Viết content SEO cho người mới bắt đầu

Viết content SEO là gì ?

Vậy hôm nay , Pam.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách viết content SEO cho người mới. Trước khi tìm hiểu chúng ta đi tìm hiểu từng phần về SEO , Content , Cuối cùng là viết content SEO cho những người mới bắt đầu ?

content SEO

SEO là gì?

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization – tối ưu hoá công cụ tìm kiếm.

Nghĩa là chúng ta sẽ thực hiện hàng loạt các công việc (như tối ưu tốc độ, cấu trúc website, đi link, viết bài…) giúp website của bạn được Google đánh giá tốt và được xếp trong top kết quả tìm kiếm của Google.

Content là gì?

 Content là viết tắt của cụm từ Content Marketing. Đây là một khái niệm dùng để chỉ toàn bộ các nội dung được tạo ra trên website để phục vụ cho mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng đến một cá nhân hoặc doanh nghiệp. Vậy Content bao gồm những nội dung gì : Đó chính là phần văn bản , hình ảnh , nội dung ,…

Viết content SEO cho người mới

Viết content SEO yêu cầu người viết phải có đầu óc sáng tạo nội dung và hình ảnh . Bởi để Marketing tốt thì content là điều vô cùng quan trọng và không thể thiếu được . Vậy cấu trúc một bài Viết content SEO cho người mới sẽ như thế nào ?

content SEO 1

1 . Tiêu đề của bài viết

Tiêu đề cũng rất quan trong , bạn nên đặt tiêu đề ngắn gọn , súc tích và đúng trọng tâm của bài viêt . Bởi 75% người dùng có click vào bài viết hay không là phụ thuộc vào tiêu đề của chúng .

2. Mô tả của bài viết

Đoạn mô tả là đoạn văn ngắn khoảng 2 dòng . Bạn nên đưa các ý chinh của bài viết vào đây để tăng khả năng click vào bài viết của bạn .Bạn có biết 2-3 dòng đầu này là cả linh hồn bài viết của bạn . Đoạn mô tả nên  viết khoảng 140-155 kí tự  là phù hợp

3. Đoạn mở bài

Cũng giống như một bài văn , chúng ta cũng cần có mở bài cho một bài viết .Chúng ta vẫn thường nhắc đầu xuôi đuôi lọt . Để người đọc có muốn đọc tiếp phần sau hay không thì phần mở đầu phải cuốn hút và sâu sắc. Phần đoạn mở đầu này chúng ta cần viết có cái nhìn khách quan nhất vầ toàn bộ của bài viết để người đọc muốn xem chi tiết xem các phần sau như thế nào ?

4. Các mục trong bài viết

Trong bài viết sẽ có nhiều nội dung và nhiều phần chúng ta sẽ chia theo bố cục thường là sẽ chia từ H2-H4 là chủ yếu vì chia nhiều quá sẽ rất bị rối và khó nhìn .

5. Thân bài trong bài viết

Đây là phần nội dung quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua được . Trong phần thân bài chúng ta cần lưu ý :

  • Nội dung trong mỗi Heading( H1,H2,H3.H4, …) không nên dài quá 300 từ.
  • Hạn chế viết các câu trên 20 từ . Số lượng các câu trên 20 từ không vượt quá 30% văn bản .
  • Mỗi một Heading cần có nội dung rõ ràng và dứt khoát
  • Mặc dù viết đúng kĩ thuật nhưng vẫn phải đảm bảo nội dung sao cho hấp dẫn .

Trong phần này chúng ta cần có một số lưu ý :

content SEO 2
  • Nên có thêm link của bài viết hoặc đường dẫn ninh nội bộ hoặc các trang khác .
  • Mật độ cụm từ khóa thường xuất hiện từ 2-5% trong cả bài viết
  • Đọc lại một lần nữa xem xét lại các lỗi chính tả rồi mới đăng bài.

Kết luận

Vậy là các bạn có thể viết cho mình các bài viết chuẩn SEO nhanh chóng đơn giản . Chúc các bạn có những bài content SEO hay và ỹ nghĩa .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *