• 5 tính năng tuyệt vời bạn cần biết về HTML5
 • Việc áp dụng nhanh chóng HTML5 cho phép các lập trình viên tạo ra một số trang web ấn tượng. Đồng thời ngôn ngữ đánh dấu sự trở lại mới mẻ dựa trên nền tảng HTML4 này sẽ có rất nhiều thứ, tính năng kỳ diệu mà lập trình viên nên biết.

  Xác định vị trí địa lý 

  Xác định vị trí điạ lý hầu như được sử dụng phổ biến trên điện thoại di động. Một tính năng định vị thuận tiện nhưng nếu có sự xâm nhập của HTML5 bạn sẽ thấy được nhiều hơn. Tỷ lệ lưu lượng truy cập đến từ các thiết bị di động ngày càng tăng, nhiều trang web đang sử dụng tính năng định vị địa lý của HTML5 để xác định đúng vị trí của những trải nghiệm web hoặc ứng dụng của người dùng. Các trang web này sẽ xác định vị trí của người dùng cực tốt trên điện thoại thông minh và ngay cả máy tính để bàn hoặc laptop.

  HTML5 giúp cải thiện SEO 

  Với những trang web sử dụng HTML5 sẽ cải thiện thứ hạng trang Google của bạn. Vì thanh tìm kiếm sẽ có thể thu thập thông tin trang web của bạn và lập chỉ mục nội dung. Tất cả nội dung hiện được nhúng vào hình ảnh động sẽ có thể đọc được đối với các công cụ tìm kiếm. Khía cạnh này của HTML5 sẽ làm những điều kỳ diệu giúp cho khả năng trang web của bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập tìm kiếm không mất phí. HTML5 cũng giúp các lập trình viên dễ dàng sử dụng âm thanh và video trên trang web hơn.

   

  Tạo nên những trò chơi với tính năng canvas

  Có nhiều lập trình viên trên thế giới đã tạo ra nhiều trò chơi hấp dẫn bằng cách sử dụng HTML5. Với những trò chơi đua xe tương lai, có đồ họa tuyệt đẹp và cực kỳ gây nghiện dựa trên trình duyệt.

  Lưu trữ cục bộ 

  Lưu trữ cục bộ vượt qua giới hạn bằng cách lưu trữ dữ liệu cục bộ trong trình duyệt. Dữ liệu không cần gửi đến máy chủ; không yêu cầu plugin của bên thứ ba và giới hạn kích thước 5MB mạnh mẽ hơn. 

  Tạo nên những bản nhạc với Chrome

  Một ứng dụng web HTML5 với 19 công cụ khác nhau, đồ họa tuyệt vời : hiệu ứng chuỗi đàn guitar rung động, mê hoặc và âm thanh đáng kinh ngạc. Trò chơi chỉ dành cho Chrome này tận dụng tối đa các tính năng HTML5, như âm thanh web (tạo ra âm thanh tốt hơn từ trình duyệt), Websockets (để cho phép các thành viên trong ban nhạc tương tác trong thời gian thực) và tính năng Canvas, cho phép đồ họa tốt hơn.

  Các lập trình viên giỏi sử dụng các tính năng mới phong phú của HTML5 để phát triển các trang web và trò chơi tuyệt vời. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Hãy bình luận ý kiến của mình phía dưới nhé! 

  PA MEDIA

  Thiết Kế Web

  Thiết kế website chuẩn seo , tốc độ cực cao

  Thiết kế Landing Page

  Tạo phễu hút đơn , chuyên nghiệp và hiệu quả

  Quảng Cáo và Dịch Vụ

  Quảng cáo Facebook , Google , Zalo ...