Nắm vững các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế website

Làm cách nào để thiết kế website tốt hơn? Bạn sẽ chỉ là một người thiết kế website bình thường nếu như không có sự khắt khe và thực hiện những nỗ lực có ý thức. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản để bạn làm chủ và đưa những thiết kế, hình ảnh của mình lên những cấp độ cao hơn.


Nguyên tắc 1: Quay lại các khái niệm cơ bản

Làm cách nào để thiết kế website tốt hơn? Bạn sẽ chỉ là một người thiết kế website bình thường nếu như không có sự khắt khe và thực hiện những nỗ lực có ý thức. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản để bạn làm chủ và đưa những thiết kế, hình ảnh của mình lên những cấp độ cao hơn.


Bạn có thể tạo ra toàn bộ thiết kế cùng giống một kiểu hay nhiều kiểu khác nhau. Dựa trên thiết kế để chọn những phông chữ tinh tế. Và để cải thiện những kiểu chữ trong các thiết kế hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu các khái niệm cơ bản.

Từ vựng để mô tả cho mỗi loại phông chữ, ghép phông chữ không phù hợp có thể làm nên một mẫu thiết kế xấu hoặc phá vỡ nhiều hình ảnh đẹp. Tìm hiểu cách ghép phông chữ với nhau sẽ thay đổi tính năng động trong những thiết kế của bạn một cách đáng kể. Một nguồn tài liệu tuyệt vời để bạn học là FontWolf và FontPair.

Nguyên tắc 2: Sử dụng không gian để tạo sự cân bằng và hài hòa thị giác

Khoảng cách trong các thiết kế vô cùng quan trọng, giúp thiết lập chuyển động dọc và ngang. Điều cần thiết là tạo ra hệ thống phân cấp và hình thành mối liên hệ giữa các yếu tố. Có rất nhiều nguồn để bạn học hỏi và lấy cảm hứng về cách phân bổ các yếu tố không gian. Tuy nhiên, bạn cần phát triển kỹ năng nhìn hơn nữa để sử dụng không gian một cách cân bằng và hài hòa cho thị giác.

Nguyên tắc 3: Sử dụng kích thước để thiết lập tỉ lệ hình ảnh

Trong thiết kế, sự nhất quán các yếu tố với nhau chính là quan trọng nhất. Bằng cách sử dụng kích thước để truyền đạt những mối quan hệ giữa các yếu tố. Kích thước là một trong những lý do lý giải lưới hữu ích. Bạn có thể sử dụng lưới để các yếu tố sử dụng có tỷ lệ để truyền đạt tầm quan trọng. 

Nguyên tắc 4: Sử dụng màu để truyền đạt ý nghĩa

Màu sắc đóng nhiều vai trò khác nhau. Truyền tải ý nghĩa, tạo ra sự cộng hưởng cảm xúc và mang lại sự thống nhất cho các thiết kế của bạn. Để sử dụng màu sắc tốt hãy xem những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn.

- Xác định mục đích trước khi chọn màu sắc. Một thiết kế có ý nghĩa khi sắp xếp màu sắc đúng với mục đích.

- Xác định đối tượng người dùng. Bởi mỗi người mỗi lứa tuổi sẽ có những cảm nhận về màu sắc khác nhau. Nó còn mang đến những hiệu ứng khác nhau dựa trên sở thích, văn hóa và kinh nghiệm.

- Khi chọn màu sắc nên nhấn mạnh yếu tố đơn giản. Chọn màu nền trung tính và những màu nhấn chính phụ. 

Khi bạn có một sự nắm bắt tốt về màu sắc, hãy thử nghiệm nhiều hơn cho mỗi thiết kế của mình. Chủ động sáng tạo với những màu sắc mới hơn. Các chương trình, phim ảnh sẽ là nguồn cảm hứng màu sắc tuyệt vời.

Một khi bạn có một nắm bắt tốt về những điều cơ bản của lý thuyết màu sắc, màu sắc đi xuống để thử nghiệm và lặp lại. Chủ động cố gắng thoát ra khỏi vùng thoải mái của bạn và thử các bảng màu mới

Hãy tạo cho mình những động lực. Cách bạn học hỏi, miệt mài với công việc tốt hơn chắc chắn những thiết kế của bạn cũng đẹp hơn. Bài viết làm chủ thiết kế website với các nguyên tắc cơ bản có hữu ích với bạn không? Nếu có hãy chia sẻ bài viết đến với bạn bè của bạn nhiều hơn nhé.

PA MEDIA

Thiết Kế Web

Thiết kế website chuẩn seo , tốc độ cực cao

Thiết kế Landing Page

Tạo phễu hút đơn , chuyên nghiệp và hiệu quả

Quảng Cáo và Dịch Vụ

Quảng cáo Facebook , Google , Zalo ...