Hướng dẫn chọn tên miền phù hợp cho Website

By admin | Chưa được phân loại

Th7 01

Chắc chúng ta đều biết tên miền đối với Website là vô cùng quan trọng cũng phần nào quyết định rằng Website của bạn có phát triển tốt hay không? Nếu bạn chọn tên miền không phù hợp điều này có thể ảnh hưởng đến thương hiệu và kết quả tìm kiếm trên bảng xếp hạng của Google. Vậy nên chúng ta cần lựa chọn tên miền phù hợp ngay từ khi bắt đầu thiết kế Website. Trong bài viết này Pam.vn sẽ hướng dẫn chọn tên miền phù hợp cho Website của bạn.

Chọn tên miền phù hợp cho Website là như thế nào ?

Lựa chọn tên miền là một điều quan trọng ngay khi chúng ta bắt đầu thiết kế một Website . Để việc lựa chọn tên miền trở nên nhanh chóng dễ dàng hơn chúng ta có thể tham khảo các gợi ý dưới đây :

1 . Chọn đuôi của miền

Ngoài các đuôi tên miền phổ biến như .com, .net, .com.vn, .vn, .edu.vn thì trên thực tế có rất nhiều loại đuôi tên miền khác . Dưới đây cà các đuôi tên miền mà bạn có thể tham khảo

  • vn – Đây là tên miền được cấp phát bởi trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC). Phù hợp cho mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán, chia sẽ, …
  • .com – Phù hợp cho mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán, chia sẽ, …
  • .biz – Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh.
  • .edu – Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
  • .net – Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thiết lập và cung cấp dịch vụ trên mạng.
  • .org – Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cộng đồng, diễn đàn, chính trị, văn hóa xã hội.
  • .info – Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân phối, cung cấp thông tin.
  • .name – Dành cho các cá nhân muốn tên miền riêng cho website của mình tham gia hoạt động Internet.

2. Lựa chọn các từ khóa

Từ quá đóng một vai trò khá quan trọng đối với tên miền của Website . Bằng cách sử dụng tên miền có các từ khóa sẽ giúp công cụ tìm kiếm luôn được ưu tiên hơn trên Google .

Vì vậy bạn nên lựa chọn tên miền phù hợp kết hợp với tù khóa có thêt giúp bạn có tên miền nổi bật , dễ tìm kiếm

3. Nên đặt tên miền ngắn gọn

Chúng ta không nên đặt tên miền quá dài , tên miền nên đặt ngắn gọn , xúc tích và dễ nhớ . Lưu ý tên miền nên dưới 15 kí tự . Bởi vì tên miền quá dài thì người truy cập rất khó nhớ . Chưa kể khi tên miền quá dài khi truy cập lại sẽ rất rễ nhầm sang web khác .

4. Đặt tên miền dễ phát âm và đánh vần

Việc đặt tên miền dễ phát âm và đánh vần sẽ giúp con người dễ truyền đạt qua nhau bằng miệng . Rất dễ để nhớ và có thể truy cập vào những lần sau đó .

5.Đặt tên miền độc đáo và chuyên nghiệp

Tên miền của bạn nhất định phải là duy nhất không để trùng lập với bất cứ bên nào . Không những thế nó vẫn phải mang phong cách độc đáo và chuyên nghiệp. Có thể ngắn gọn súc tịch và đáng nhớ .

Tổng kết :

Trên đây là 5 gợi ý giúp chúng ta có thể lựa chọn và đặt cho tên miền của bạn. Chúc các bạn đặt được một tên miền phù hợp và độc đáo!

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: