Kiếm tiền với youtube có khó không? Case Study Kiếm Tiền Với Youtube.

kiem tien voi youtube

Kiếm tiền với Youtube , một kênh kiếm tiền rất hot trong 5 năm trở lại đây , nhà nhà làm youtube người người làm youtube. Vậy kiếm tiền với youtube là như thế nào? Làm thế nào để phát triển 1 kênh youtube chuyên nghiệp có nhiều view và sub?

Hôm nay Phúc Anh Media sẽ cùng phân tích về cách kiếm tiền với Youtube , liệu kiếm tiền và phát triển một kênh youtube có khó không?

Youtube là gì?:

Youtube là một mạng xã hội chia sẻ, lưu trữ video miễn phí lớn nhất thế giới hiện nay.

Youtube cho phép bất cứ ai cũng có thể đăng nội dung video của mình lên để chia sẻ lưu trữ ( Tất nhiên các video này phải tuân thủ chính sách của youtube).

Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và phát triển kênh youtube theo ý tưởng của mình.

Làm thế nào để kiếm tiền với Youtube?:

 • Để bắt đầu kiếm tiền với Youtube bạn phải có một kênh đủ mạnh ( Tối thiểu 1000 người theo dõi mới có thể bật chức năng kiếm tiền).
 • Bạn cần có tài khoản Google Hosted , hoặc Google Content ( Google Adsense) – Hiện nay chủ yếu người dùng chỉ có thể đăng ký Google Hosted loại tài khoản chỉ quảng cáo được trên Youtube – Google Content khá khó đăng ký vì nó yêu cầu rất khắt khe về nội dung web đăng ký Google Content.
 • Youtube trả tiền cho bạn dựa vào lượt view quảng cáo . Tùy vào lượng view đó đến từ nước nào mà họ trả tiền cho bạn. Như ở Việt Nam hiện nay Youtube sẽ tính giá từ 0.01 đô – 0.03 đô cho 1 lượt xem quảng cáo. 1 – 3 đô cho 1000 lượt xem video ( Vì 1 video thời lượng 5 phút sẽ hiện tương đối nhiều quảng cáo). Nói chung Youtube tính tiền cho lượt xem đến từ người Việt Nam khá là bèo.
 • Cơ chế kiếm tiền của Youtube đơn giản chỉ có vậy. Tuy nhiên để đạt được mức thu nhập cao thật sự không đơn giản vì có rất nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển kênh mà bạn không lường hết được.

Vậy làm sao để kiếm được nhiều tiền và phát triển kênh với Youtube?:

Để kiếm được nhiều tiền với Youtube bạn cần phải đạt điều cần điều kiện cần và đủ cũng như tối ưu các yếu tố dưới đây.

Điều kiện tối thiểu để tham gia

Có hơn 4000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua.

Có hơn 1000 người đăng ký

Đã liên kết tài khoản Adsense

 1. Chủ đề nội dung của bạn để có thể có lượt xem giá trị . Chúng ta nên nhớ Youtube hiển thị quảng cáo theo nội dung ngữ cảnh. Bạn muốn số tiền trả cho quảng cáo cao bạn cần phải chọn nội dung chất lượng. Ví dụ: 1000 view cho nội dung giải trí youtube trả rất bèo chỉ 0.01-0.03 đô/ 1000 lượt xem quảng cáo. Tuy nhiên với 1000 lượt xem cho nội dung về xe hơi thì tiền Youtube trả cho bạn cao hơn rất nhiều.
 2. Tăng càng nhiều lượt view và sub càng tốt. Để tăng lượng tiền kiếm được từ Youtube bắt buộc bạn phải có thật nhiều view và sub. Bạn cần chăm chút cho nội dung chất lượng , video càng chất lượng càng tốt. Ngoài ra sẽ có khá nhiều thủ thuật để tăng like tăng view mình sẽ chia sẻ riêng ở những bài viết tiếp theo.
 3. Hãy đảm bảo nội dung của bạn không dính bản quyền . Có rất nhiều kênh Youtube hàng trăm nghìn Subscriber , trăm triệu lượt xem như kênh của Mèo Ú Guitar mới đây bị dính 3 gậy bản quyền mà gần như chắc chắn bị xóa kênh. Như vậy bạn cần phải chú ý về vấn đề bản quyền ngay từ đầu nếu không muốn công sức bỏ sông bỏ bể.
 4. Học kỹ năng làm phim với các phần mềm chuyên nghiệp như Proshow Producer , Sony Vegas Pro, CyberLink PowerDirector … để có thể làm những video chuyên nghiệp và chất lượng.
 5. Học kỹ năng Photoshop, AI cơ bản để có thể làm những banner , xử lý hình ảnh đẹp mặt và chuyên nghiệp.
 6. Sáng tạo trong quá trình làm việc , điều này cực kỳ cần thiết để bạn có thể nổi bật và trở thành 1 hot Vlog. Nên nhớ kiếm tiền với Youtube không nhất thiết bạn phải chờ đến lúc Youtube trả tiền cho bạn. Bạn có thể tận dụng kênh của mình để bán hàng. Đó mới là cách kiếm được nhiều tiền. Ví dụ 1 số kênh rất thành công với việc này như: Hoa Ban Food ( Bán hàng đặc sản vùng miền Tây Bắc), Kênh Schanel ( Kênh của thương hiệu Cellphone S – review cộng nghệ bán thiết bị di động) , hay các kênh Youtube hướng dẫn học guitar ( Bán đàn và bán khóa học Guitar) …

Case study kiếm tiền với Youtube của mình:

Các bạn hãy xem các mình phát triển 1 kênh Youtube và kiếm tiền với kênh này nhé ( Kênh Youtube của mình làm cách đây 6 năm từ 2014).

 • Link kênh: https://www.youtube.com/channel/UCnjEmvycfAPgz4Z5tH9LrcQ
 • Tên kênh: Chơi Bời
 • Số Video: 13 video ( Chỉ có 8 video là video câu view và câu sub).
 • Tổng lượt theo dõi: 301 người theo dõi ( Hoàn toàn tự nhiên)
 • Tổng lượt xem: 237.000 lượt xem
 • Doanh thu từ Google Adsense: 3,25 đô ( Chút nữa mình sẽ phân tích về doanh thu này).
 • Doanh thù từ Sms: 10.000.000 vnđ ( Thông qua mạng kiếm tiền sms.vn)
Tổng lượt xem trên kênh Youtube Chơi Bời

Mục tiêu đề ra ban đầu: Kiếm tiền qua tin nhắn chúc Giáng sinh , 8/3 kiếm tiền với Google Adsense Content

Phần 1: Cách mình xây dựng video và kênh để đạt 100.000 lượt view vào cuối năm 2015.

Bước 1: Mình lựa chọn niche ( Chủ đề về các ngày lễ tết , 8/3, giáng sinh …)

Lưu ý chủ đề chọn cực kỳ quan trọng để bạn có thể có nhiều người xem và lượt theo dõi , thành bại trong làm youtube phụ thuộc rất nhiều vào chủ đề bạn lựa chọn.

Chủ đề hay có ích , nội dung video hấp dẫn có tính liên hệ rất dễ kéo sub.

Người xem hiện tại rất thông minh, họ chỉ theo dõi bạn nếu cảm thấy thực sự hấp dẫn và cần thiết. Và chủ đề của bạn hay, các video đều liên quan bạn cho họ cái họ cần chẳng lý gì họ không theo dõi bạn cả.

Bước 2: Xây dựng video ( Đây là bước thực tế quyết định video của bạn phát triển tốt và kéo được sub hay không).

Mình chăm chút khá kỹ cho video ( Nếu so với thời điểm 2014 video của mình tương đối chất lượng đấy).

 • Mình phải học và cài crack Proshow Producer tương đối vất vả ( Thời điểm có thông tin rất ít ).
 • Mất khoảng 1 tuần để thuẩn thục kỹ năng làm Video với Proshow Producer.

Lên tiêu đề lớn ,nhỏ cho các video: Mình chia ra làm những nhóm video sẽ làm.

 1. Video về Giáng Sinh ( Trong này sẽ có những mục con: Thiệp giáng sinh, nhạc chuông giáng sinh, móng tay giáng sinh)
 2. Video về Valentine ( Lời chúc Valentine , Tin nhắn chúc Valentine)
 3. Video về ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ( Lời chúc 8/3, tin nhắn chúc 8/3)

Đề làm 1 video hay bạn cần lên nội dung tốt cho nó:

Tiêu đề video

Chủ đề video

Cách diễn giải video hợp lý.

Âm thanh nền cũng rất quan trọng.

Xử lý hiệu ứng cho phù hợp.

Cố gắng làm sao làm tốt nhất trong khả năng của bạn, video nhìn càng chuyên nghiệp càng tốt. Đầu tư cho nội dung không bao giờ thừa ( Có tác dụng tăng khả năng đề xuất, tăng sự index trên google của Video).

Phần 2: Cách phát triển kênh và tăng lượt xem video.

Tại sao kênh của mình tăng view mạnh có phải do may mắn?:

Thực ra video tăng view mạnh may mắn chiếm 1 phần rất nhỏ , hãy xem cách mình PR cho video nhé.

Sau khi chăm chút nội dung xong , mình bắt đầu đi quảng bá video ( Hay còn gọi là seo cho Video đó)

 1. Chọn tiêu đề , mô tả và thẻ tag cho Video ( Trước đây Youtube rất chú trọng tag từ khóa – Nhưng hiện tại phần Tag này thường móc nối các video chứ không có tác dụng đề xuất quảng cáo như trước).
 2. Đăng link youtube lên các hệ thống website của mình ( Cái này là 1 lợi thế vì mình có hệ thống site mạnh, hỗ trợ seo video luôn).
 3. Đăng kênh của mình lên mạng Social ( Facebook, Printerest, Twiter ) – Hiện nay cách này cũng rất tốt để phát triển kênh , các mạng zalo, intagram , badoo, tiktok hỗ trợ phát triển kênh cực kỳ tốt nhé

Các bạn thấy đấy chẳng cái gì là tự nhiên cả , nếu bạn không làm việc nghiêm túc , hoạch định chiến lượcxây dựng video chất lượng thì kênh chẳng thể phát triển nổi. Không nhiều sự may mắn như một số kênh mình đánh giá là nhảm: Bà Tân Vlog chẳng hạn ( Thực sự không thể phá triển bên lâu được – Rất nhảm và rất vô bổ).

Phần 3: Tối ưu việc kiếm tiền với kênh youtube.

Các bạn thấy lạ vì sao mình lại kiếm tiền với Youtube và Google Adsense được mà lại chưa đạt ngưỡng cho phép bật tính năng kiếm tiền. Đơn giản vì 2014 kênh không cần 1000 sub cũng có thể chạy quảng cáo.

Phân tích số tiền mình kiếm được từ Google Adsense nhờ lượt xem quảng cáo nhé.

 1. Kiếm tiền trực tiếp với Youtube:

Ngày 23/12/2014 mình có: 3553 lượt xem đạt 0.48 đô doanh thu. Như vậy đạt 0.12 đô cho 1000 lượt xem. Như vậy các bạn mường tượng qua lượng tiền sẽ kiếm được với lượt view.

Tuy nhiên sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh:

Vấn đề tài khoản – Tài khoản của mình chỉ chạy được khoảng 1 tháng thì bị vô hiệu hóa. ( Tài khoản Google Adsense rất dễ bị khóa). Bạn cần phải làm chắc vấn đề bản quyền nếu không muốn tài khoản bị khóa.

Lượng view không ổn định: – Thu nhập cũng sẽ không ổn định

2. Kiếm tiền từ chính khách hàng xem clip:

Đây là kênh kiếm được nhiều tiền hơn rất nhiều của mình. Các bạn xem các video của mình dễ tháy mình lồng ghép tin nhắn chúc vào clip rất nhiều. Ngoài ra mình còn đặt link bài viết trỏ về web.

Doanh thu ước đạt từ khách youtube khoảng 10.000.000 vnđ thông qua hình thức nhắn tin ( Mỗi tin nhắn khách sẽ bị trừ 15.000 và vào túi mình 4.200 vnđ)

KẾT LUẬN:

Việc kiếm tiền từ youtube là khả thi , tuy nhiên để thành công với nó đòi hòi khá nhiều yếu tố và đặc biệt là lòng kiên trì quyết tâm và cách làm của bạn. Không dễ nhưng cũng không khó.

Chúng ta cũng không nhất thiết phải cố gắng kiếm tiền thông qua Youtube mà hãy vận dụng sáng tạo để tạo chuyển đổi lượt xem thành người mua hàng của bạn.

Hiện tại mình bắt đầu xây dựng kênh Youtube mới : Phúc Anh Media Chanel . Chủ đề chính: ” Chia sẻ các kiến thức về Marketing Online, thủ thuật kinh doanh online” và target đạt nút bạc trong vòng 18 – 24 tháng. Mình sẽ chia sẻ phân tích quá trình xây dựng và phát triển kênh để rút kinh nghiệm. Nếu các bạn thấy hữu ích hãy ấn nút Subscribe để cùng nhau phát triển nhé.

Quân Đôn – Phúc Anh Media

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *