Website chuẩn seo là gì? Làm sao để biết website chuẩn seo

Với các tư vấn dịch vụ thiết kế web thì câu giới thiệu ” Dịch vụ thiết kế website chuẩn seo” là câu cửa miệng. Vậy ” Website chuẩn seo là gì?, Website chuẩn seo là như thế nào?” , Làm thế nào để biết Website đó là chuẩn seo? Hôm nay PA web sẽ hướng dẫn các bạn , các doanh nghiệp cách kiểm tra website chuẩn seo.

Website chuẩn seo là gì?

Khái niệm SEO xuất hiện tại Việt Nam khoảng năm 2008 – 2009 đồng hành với sự phát triển của Google. Đến nay SEO là điểu không thể thiếu khi bạn muốn kinh doanh trên Internet với Website.

Hiểu nôm na SEO là cách tối ưu website để đưa từ khóa lên TOP. Cùng với thời gian các gian hàng online, cách doanh nghiệp đã bắt đầu quan tâm đến SEO nhiều hơn.

Vậy Website chuẩn seo có nghĩa là Website được tối ưu hóa để website thân thiện với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là công cụ tìm kiếm Google ( Công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên Thế Giới cũng như Việt Nam)

Các yếu tố quyết định độ chuẩn Seo của website và bài viết:

  • Onpage: Tối ưu hóa các dữ liệu thông tin trên Website, giúp cho Bot Google dễ dàng nắm bắt và theo dõi sự phát triển của Website. ( Tối ưu thẻ tiêu đề , thẻ mô tả , tối ưu bài viết, tối ưu thẻ ảnh, tối ưu đường dẫn nội bộ , site xml, tốc độ load … ) . Đặc biệt để một website phát triển tốt thì việc chăm sóc nội dung là điều quan trọng nhất.
  • Offpage: Cách xây dựng liên kết từ bên ngoài vào Website của bạn muốn Seo ( Cụ thể là những từ khóa , cụm từ khóa chủ lực của website). Cách kéo liên kết về chúng ta thường gặp đó là: Tạo liên kết từ các diễn đàn rao vặt , tạo liên kết từ web 2.0 (Website vệ tinh ) , Blog miễn phí ….
  • Ngoài ra hiện nay việc sử dụng các mạng xã hội scial ( Facebook , Youtube , Zalo … ) để tạo liên kết về website cũng rất tốt ( Dù link từ các MXH thường là link nofolow).
  • Để hiểu rõ hơn về các yếu tố này các mình sẽ đi sâu hơn ở các bài viết sau nhé.

Làm sao để đánh giá được website đã chuẩn seo?:

Đây có lẽ là điều các bạn quan tâm nhất, làm sao để biết được một website chuẩn seo. Rất đơn giản PA web sẽ hướng dẫn các bạn cách check website chuẩn seo nhé:

  • Sử dụng công cụ check tốc độ của Google: google speed ( Điền website của bạn vào đó).

check tốc độ website

Website của PA web hơi chậm 1 chút vì bên mình phát triển trên nền Thrive thiên về chức năng giao diện hơn là tốc độ. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể khắc phục , để tốc độ lên 90% – 100% ( Sau bài viết này mình sẽ tối ưu sau).

  • Sử dụng tool chấm điểm seo:

Công cụ chấm điểm seo nổi tiếng nhất có lẽ là: Woorank ( Website: https://www.woorank.com/ )

Thang điểm của website là 100 , bạn có thể sử dụng miễn phí 1 ngày 2 lần để check xem website có thực sự chuẩn seo hay không. Để dùng full chức năng của công cụ này bạn cần phải trả phí ( Hoặc đăng ký tài khoản để sử dụng miễn phí 14 ngày – Tuy nhiên bạn vẫn phải cập nhật thông tin thanh toán trên công cụ Woorank thông qua thẻ Visa Debit hoặc Mastercard)

Ví dụ website của PA web là: pam.vn thì được chấm 45/100 nhé. Hiện tại mình chưa tối ưu website nên điểm khá thấp, tuy nhiên việc để đưa website lên điểm 70 – 80 cũng không phải khó và rất tốt cho việc Seo.

Thông qua Woorank bạn có thể biết được Website mà người ta giới thiệu có thực sự chuẩn seo không nhé. Việc tối ưu Seo không hề đơn giản và mất khá nhiều thời gian, nên để đo độ chuẩn seo tương đối chính xác hãy sử dụng woorank.

  • Sử dụng Seoquake:

SeoquakePlugin tích hợp trên các trình duyệt Google Chrome , Fire Fox, Cốc Cốc … thông qua Seoquake bạn có thể dễ dàng kiểm tra việc chuẩn Seo của webpage.

Bước 1: Vào link: https://www.seoquake.com/index.html

Bước 2: Add Seoquake phù hợp vào trình duyệt bạn đang dùng.

Bước 3: Ở đây mình dùng Chrome nên mình sẽ add Seoquake vào Chrome: https://chrome.google.com/webstore/detail/seoquake/akdgnmcogleenhbclghghlkkdndkjdjc?hl=vi

Sau khi add mình sẽ được kết quả như thế này:

Bạn nhìn thấy icon SQ ở góc phải màn hình không? Vào webpage và bấm vào icon SQ nhé.

Có rất nhiều thông tin hữu ích ở trên Addon Seoquake nhé.

Ví dụ check thử Diagnosis nhé các bạn cái này xem Webpage của mình có lỗi gì không ( Những phần báo đỏ là lỗi).

Khá nhiều lỗi đúng không, việc fix lỗi rất đơn giản, tuy nhiên nếu khối lượng nội dung của bạn nhiều thì việc sửa chữa các thông số này rất mệt đây. Nên hãy tối ưu các webpage ngay từ đầu nhé các bạn.

Trên đây PA web đã chia sẻ cho các bạn cách để kiểm tra website đã chuẩn seo hay chưa. Tuy nhiên việc kiểm tra website đã chuẩn seo chưa thì dễ , nhưng quá trình tối ưu website để chuẩn Seo không hề đơn giản tý nào nhé bạn. Nếu có bất cứ câu hỏi gì về việc thiết kế website chuẩn seo hãy liên hệ bên dưới nhé. PA web sẽ có thông tin hồi đáp sớm nhất.

Quân Đôn – PA web

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *